Skip to content Skip to footer

Cấu tạo cô bé như thế nào? Khám phá ngay

Rate this post

“Cô bé” là tên gọi trìu mến để chỉ về bộ phận sinh dục nữ. Đây là một bộ phận rất quan trọng đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể nắm rõ được cấu tạo cô bé của mình như thế nào. Nắm rõ được điều này giúp cho đời sống chăn gối của các cặp đôi được thăng hoa, hạnh phúc hơn. Vậy cấu tạo cô bé như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 

Cấu tạo cô bé như thế nào? Khám phá ngay
Cấu tạo cô bé như thế nào? Khám phá ngay

Cấu tạo của cô bé như thế nào?

Âm hộ hay người ta vẫn thường gọi với cái tên trìu mến là “cô bé” nằm bên trong thành môi nhỏ, ngay dưới lỗ niệu đạo và trên hậu môn. Đây là cửa dẫn kết nối với các cấu phần khác nhau của cơ quan sinh dục nữ. Vậy cấu tạo cô bé bao gồm các bộ phận sau đây:

Phần môi lớn là các nếp gấp phía ngoài

 Môi lớn chính là 2 lớp da kéo dài xuống dưới từ phần xương mu đến trước vùng hậu môn. Môi lớn và môi nhỏ kết hợp tạo thành lớp môi âm hộ. Chúng có tác dụng che chắn và bảo vệ toàn bộ phần bên trong của hệ sinh sản phụ nữ.  

Môi bé là các nếp gấp bên trong

Đây là 2 lớp da nằm ở 2 bên cửa âm đạo của âm hộ và nằm ngay giữa môi lớn. Môi bé ở mỗi người có sự khác nhau về kích thước, màu sắc và hình dạng. Một số người thì môi nhỏ nhô cao hơn cả môi lớn, hoặc có thể môi bên to bên nhỏ. Tuy nhiên hình dạng đó đều hoàn toàn bình thường, không gây mất thẩm mỹ hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe. 

Phần xương mu

Xương mu là phần tích tụ của các mô mỡ dưới da. Nó nhô cao ngay bên âm hộ và nằm xung quanh môi lớn. Các bạn nữ đến tuổi dậy thì lông mu bắt đầu mọc và bao phủ quanh phần mu. Bộ phận này còn được gọi với cái tên là “ngọn đồi vệ nữ”. 

Phần ngoài của âm vật

Âm vật trong cấu tạo cô bé gồm quy đầu âm vật và mui âm vật. Nó có kết cấu từ một môi khô cứng khoảng 1,5cm nằm ở giữa và phía trên âm hộ. Đầu âm vật được che bớt 1 phần bởi 2 môi nhỏ nằm ngay trên niệu đạo. 

Âm vật là cơ quan nhạy cảm nhất trên cơ thể của những người phụ nữ. Bởi chúng được tập trung khoảng 8000 đầu dây thần kinh. 

Lỗ niệu đạo

Lỗ niệu đạo hay còn được gọi là cửa niệu đạo. Đây là chỗ thoát nước tiểu từ bàng quang thông qua ống dẫn tiểu ra bên ngoài. Lỗ niệu đạo nằm ngay trên cửa âm đạo và dưới âm vật cách tầm 2cm. Ống dẫn tiểu dài khoảng 3-5cm nằm dọc bên trong tường của âm đạo. 

Lỗ niệu đạo

Âm đạo

Âm đạo có hình ống dài được nối từ cửa mình bên ngoài vào tử cung bên trong. Đây là bộ phận có tính đàn hồi cao. Đồng thời có khả năng co giãn gấp nhiều lần so với kích thước bình thường. Nhằm hỗ trợ cho việc quan hệ tình dục, mang thai hay sinh nở. Tất cả đều được thực hiện qua bộ phận âm đạo. 

Màng trinh

Màng trinh là một trong những bộ phận quan trọng trong cấu tạo cô bé cũng như của người phụ nữ. Màng trinh thể hiện cho sự trong trắng, trinh nguyên của người phụ nữ. Trên màng trinh chứa nhiều lỗ nhỏ để máu có thể thoát ra ngoài khi đến thời kỳ đèn đỏ. Bình thường, trong lần quan hệ đầu tiên, mang trinh sẽ bị rách và chảy một ít máu. Do vậy chị em sẽ thấy hơi đau. 

Màng trinh là một tấm màng mỏng nằm trong cửa âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 1-2cm. Màng trinh thì không có tác dụng gì đặc biệt mà nó chỉ có ý nghĩa là phần dư sót lại trong thời kỳ thai nhi phát triển. Tùy theo cấu tạo vùng kín của mỗi người, có một số bạn nữ sinh ra đã không có bộ phận này. 

Hình dạng của cô bé qua từng độ tuổi

Tìm hiểu về cấu tạo cô bé thì chúng ta cũng nên hiểu về hình dạng của “cô bé” thay đổi như thế nào ở những độ tuổi khác nhau. Cụ thể như sau:

Hình dạng của cô bé qua từng độ tuổi
Hình dạng của cô bé qua từng độ tuổi

Cô bé ở độ tuổi 20:

Đây là giai đoạn sau khi dậy thì, hình dạng cô bé sẽ đạt đến kích thước giống như người trưởng thành. Môi lớn sẽ phát triển và che hết những bộ phận bên trong vùng kín

Cô bé ở độ tuổi 30:

Lúc này, “cô bé” cũng đã có tuổi. Do đó đó lượng hormone có thể tăng cao. Nguyên nhân có thể do mang thai làm cho môi bé bên trong bị kéo dài và bị thâm đen. Điều này đã khiến không ít chị em phụ nữ cảm thấy tự ti và hoang mang. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một dấu hiệu bình thường của tuổi tác. Do vậy chị em cũng đừng quá lo lắng nhé! 

Cô bé ở độ tuổi 40

Ở độ tuổi này, lượng hormone trong cơ thể chị em bị suy giảm nhiều. Đây là thời kỳ dễ bị viêm nhiễm vùng kín do sự mất cân bằng độ pH. Cấu tạo cô bé lúc này thường là thành âm đạo bị mỏng hơn, dài ra và vươn lên. 

Thông qua bài viết này, chắc có lẽ bạn đã hiểu hơn về cấu tạo cô bé như thế nào rồi phải không? Nắm rõ hơn về điều này, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cô bé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc, băn khoăn gì về việc chăm sóc vùng kín, hãy liên hệ Yonime.vn để được tư vấn nhé!

Leave a comment