Skip to content Skip to footer

Những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai?

Rate this post

Khô âm đạo là tình trạng bệnh lý thường gặp ở những phụ nữ có nội tiết tố bị suy giảm. Khô âm đạo gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và đời sống chăn gối vợ chồng. Làm giảm ham muốn ở nữ giới. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Vậy những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Cùng yonime.vn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai?

Tình trạng khô âm đạo, âm đạo không tiết đủ dịch có thể thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào và bất cứ giai đoạn nào của chị em phụ nữ. Vậy những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn ngay sau đây:

Những người phụ nữ mang thai

Những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Trước hết phải kể đến là những người phụ nữ mang thai. Vì trong giai đoạn mang thai, âm đạo của chị em sẽ được phủ một lớp chất trong suốt và duy trì bởi estrogen. Nó có tác dụng là tăng cường bảo vệ và giúp cho vùng kín được khỏe mạnh. Làm giảm nguy cơ bị nấm xâm nhập vào sâu trong cô bé gây ra tình trạng viêm nhiễm. 

Người phụ nữ mang thai - Đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao
Người phụ nữ mang thai – Đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao

Tuy nhiên, ở một số chị em do những nguyên nhân khác nhau dẫn đến nội tiết tố bị rối loạn. Do đó nó ảnh hưởng đến việc sản xuất dịch nhờn âm đạo. Gây ra tình trạng khô hạn vùng kín. 

Phụ nữ sau sinh – Đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao

Những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Thì không thể không kể đến những người phụ nữ sau sinh. Tỷ lệ phụ nữ sau sinh bị khô hạn vùng kín là rất cao. Do sự suy giảm nồng độ estrogen để kích thích hormone prolactin tiết sữa cho con bú. Cô bé sẽ không được cung cấp đủ độ ẩm. Vì thế phụ nữ sau sinh thường mắc chứng khô hạn âm đạo trầm trọng. 

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác gây khô hạn cho mẹ bỉm sữa như: do stress, do căng thẳng…Như chúng ta biết, phụ nữ sau sinh rất dễ mắc các chứng trầm cảm, căng thẳng. Vì họ phải lo cho con cái, rồi việc gia đình. Nếu không nhận được sự cảm thông và giúp đỡ từ người chồng, người thân. Họ rất dễ stress, trầm cảm. Điều này cũng là nguyên nhân chính gây ra sự khô hạn cho phụ nữ sau sinh. 

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh

Những người phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh cũng thuộc nhóm những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Theo các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ nhóm tiền mãn kinh bị khô hạn chiếm khoảng 1/5 số lượng phụ nữ. Một vài nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến như:

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay thường bị khô âm đạo
Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay thường bị khô âm đạo
  • Do hệ trục não bộ, tuyến yên và buồng trứng giảm chức năng ảnh hưởng đến việc tiết estrogen.
  • Do các vấn đề về tâm lý, sức khỏe, sinh lý khiến cho vùng kín bị khô hạn. 

Ngoài những đối tượng trên thì tình trạng khô hạn âm đạo có thể gặp ở bất kỳ người phụ nữ nào kể cả người già và người trẻ. Do vậy chị em luôn luôn phải chú ý về chế độ ăn uống, tập luyện để giúp cô bé luôn ẩm ướt, mịn màng. 

Các triệu chứng của hiện tượng khô hạn âm đạo là gì?

Tìm hiểu về những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Thì chúng ta cũng nên nắm một chút về các triệu chứng của hiện tượng khô âm đạo như thế nào? Nếu chị em nào có những dấu hiệu dưới đây thì nên tìm cách cải thiện kịp thời:

  • Đau rát khi quan hệ tình dục: Đây là biểu hiện đầu tiên dễ nhận thấy nhất. Khi cô bé không còn độ ẩm ướt thì mỗi lần quan hệ sẽ vô cùng khó khăn. Bạn sẽ thấy đau rát cô bé trong mỗi lần cậu nhỏ xâm nhập vào trong. Thậm chí còn xảy ra hiện tượng chảy máu âm đạo khi quan hệ. 
  • Khô nóng âm đạo: Trong sinh hoạt bình thường hay khi quan hệ tình dục. Chị em thường cảm nhận được vùng kín mình có hiện tượng nóng, khô rát và đau bất thường. Thì đây chính là dấu hiệu của hiện tượng khô âm đạo. 
  • Âm đạo ngứa ngáy, châm chích khó chịu: Ngứa và cảm giác châm chích khó chịu tại vùng kín cũng là triệu chứng thường gặp của chị em phụ nữ. Nguyên nhân có thể do viêm nhiễm, do bỏng rát tại âm đạo. Điều này khiến chị em bứt rứt và khó chịu.

Khô âm đạo có ảnh hưởng như thế nào? 

Những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Và khô âm đạo có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chị em? Đây là những vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Khô âm đạo là một bệnh lý thường gặp và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài có thể gây ra các tác hại như:

Khô âm đạo có ảnh hưởng như thế nào? 
Khô âm đạo có ảnh hưởng như thế nào? 
  • Gây giảm ham muốn về quan hệ tình dục
  • Gây tổn thương vùng kín và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Có khả năng ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ
  • Ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ tình cảm vợ chồng. 

Những đối tượng có nguy cơ khô âm đạo cao là ai? Ảnh hưởng của vấn đề này đối với cuộc sống như thế nào? Tất cả đều đã được giải đáp trong những thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ. Nếu chị em nào có những vấn đề thầm kín khó nói cần tư vấn hãy liên hệ Yonime.vn để được giải đáp nhé!

Leave a comment