Skip to content Skip to footer

Thiền Yoni: Nó là gì, Lợi ích và Cách thực hành nó

Rate this post

Như chúng ta đã biết, thiền là một phương pháp để xóa tan mọi căng thẳng, đem lại bình yên cho nội tâm của bạn. Vậy thiền Yoni nghĩa là cách tập luyện để chăm sóc cơ thể và không gian tử cung bạn được tốt hơn. Nếu bạn đang có ý định thực hiện phương pháp này hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về thiền Yoni là gì? Lợi ích và cách thực hiện phương pháp này ra sao. Chắc chắn bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về phương pháp thiền Yoni.

Thiền Yoni: Nó là gì, Lợi ích và Cách thực hành nó
Thiền Yoni: Nó là gì, Lợi ích và Cách thực hành nó

Thiền Yoni là gì?

Chắc hẳn trong chúng ta rất nhiều người đã biết đến khái niệm thiền. Đó là một phương pháp tập luyện đem lại sự bình yên trong nội tâm của bạn. Điều này giúp bạn có sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí được tốt hơn. 

Trong tiếng Phạn Yoni có nghĩa là âm đạo, tử cung và âm hộ. Vậy thiền Yoni là một phương pháp tập luyện cho không gian tử cung của chị em phụ nữ. Khơi gợi những ham muốn tình dục có sẵn trong con người họ. Nuôi dưỡng và tôn vinh bản năng của người phụ nữ.  

Trong khi thiền Yoni chị em có thể ngồi trong yên lặng. Hoặc có thể niệm chú –một âm thanh ngắn, một từ  hoặc 1 cụm từ bằng tiếng Phạn. Dành nhiều thời gian để lắng nghe những điều thầm kín từ cơ thể. Khám phá những điều mới mẻ, độc đáo trong cơ thể của mình. Một người phụ nữ cần phải có sức khỏe tốt, có tâm hồn đẹp và có một tử cung đẹp. Vì thế chị em cần phải trau dồi cho mình một tử cung khỏe và đầy sức sống. 

Lợi ích của thiền Yoni đem lại cho chúng ta là gì?

Thiền là phương pháp đem lại sự bình yên trong tâm hồn. Tập luyện thường xuyên sẽ đem đến cho chị em rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần và tâm linh của bạn. Đối với thiền Yoni cũng vậy, tập luyện thường xuyên sẽ đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời sau:

Lợi ích của thiền Yoni đem lại cho chúng ta là gì?
Lợi ích của thiền Yoni đem lại cho chúng ta là gì?
  • Thiền Yoni là phương pháp giúp phục hồi những tổn thương vùng kín, tổn thương tử cung.  Vì một lý do nào đó, có thể là do bạo lực trong tình dục, do cưỡng hiếp hay do sẩy thai…làm cho tử cung của họ bị tổn thương. Theo thời gian, chúng sẽ làm giảm sự ham muốn ở chị em phụ nữ và khiến chị em mất đi sự tự tin. Thiền Yoni sẽ giúp chị em cải thiện điều đó và khơi gợi những ham muốn bản năng của người phụ nữ.
  • Thiền Yoni kết hợp với nhịp thở sẽ giúp xoa dịu mọi căng thẳng trong tử cung của bạn. Hơi thở chính là cuộc sống, kiểm soát được nhịp thở của mình chính là chìa khóa để thư giãn và buông bỏ những buồn phiền, mệt mỏi. Đem lại sự thư giãn thoải mái trong tâm hồn.
  • Nếu kết hợp giữa thiền Yoni và tụng chú sẽ giúp chúng ta dễ dàng chuyển năng lượng lan tỏa ra khắp cơ thể. Thiền Yoni đúng cách sẽ hỗ trợ điều trị một số bệnh và giúp chị em dễ dàng đi vào trạng thái thiền định sâu. 
  • Chị em có thể thực hành thiền Yoni với một quả trứng ngọc bích hay còn gọi là trứng Yoni. Trứng được đưa vào âm đạo của bạn. Nó giúp tăng cường cơ của sàn chậu và kết nối sâu hơn với phần này. Đồng thời nó còn giúp làm sạch năng lượng của tử cung.

Cách thực hiện thiền Yoni như thế nào?

Thiền Yoni là một phương pháp thiền mới tại Việt Nam. Vì thế để có thể thực hiện phương pháp này một cách hiệu quả, chị em cần cân nhắc một vài vấn đề sau:

  • Đầu tiên bạn cần sắp xếp một không gian yên tĩnh, và một thời gian hợp lý để thiền định
  • Chuẩn bị cho mình một tấm đệm, một cái chăn và một chiếc ghế yêu thích. Bỏ qua tất cả mọi thứ sang một bên tránh làm xao nhãng quá trình thiền định
  • Lựa chọn cho mình một bộ quần áo rộng rãi và chuẩn bị một tâm lý  thoải mái trước khi bắt đầu
  • Bạn đừng bao giờ tự tạo cho mình áp lực về thời gian thiền định. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, hãy tập những bài tập ngắn và ngọt ngào. Sau đó bạn có thể tăng thời gian tập luyện theo thời gian. 

Bạn có thể thực hiện thiền Yoni kết hợp với thực hành Yoga Yoni. Trước hết hãy chọn cho mình một tư thế ngồi thật thoải mái, có thể là quỳ hoặc ngồi. Nếu ngồi thì hãy ngồi thẳng lưng sao cho các đốt sống của bạn được xếp chồng lên nhau. Tay được đặt vào vị trí mà bạn cảm thấy có ý nghĩa và đem lại sự tự nhiên nhất. Mắt có thể nhắm hoặc mở. Tâm lý phải thật thoải mái và tập trung vào hơi thở. Không cần quan tâm đến kết quả chỉ tập trung vào thiền định.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn phương pháp thiền Yoni, lợi ích và cách thực hiện. Đây là phương pháp thiền giúp cải thiện những tổn thương vùng kín và âm đạo. Giúp tăng cường cơ sàn chậu và làm sạch năng lượng của tử cung cho chị em phụ nữ. Nếu chị em nào quan tâm và có ý định tập luyện phương pháp thiền Yoni. Hãy liên hệ Yonime.vn để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Leave a comment